About

Blog ของ WCG แห่งนี้ เป็นที่ที่เราใช้สำหรับโพสต์สิ่งที่เราสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Web Application, Social Network,Flash หรืออะไรต่าง ๆ เราคิดว่าในบางครั้ง เราก็ต้องการที่จะแสดงอะไรบางอย่างที่เราชอบ โดยไม่ยึดติดกับเงื่อนไขใด ๆ รวมถึงเป็นการแชร์ idea และความคิดของเรา กับบุคคลอื่น ๆ ด้วย

เกี่ยวกับ WCG

WeCreateGame ,AKA WCG คือกลุ่มคนทำงาน Interactive โดยเน้น Flash Development เป็นหลัก ทีมของเราประกอบด้วยกลุ่มคนหลากหลายแขนง มารวมตัวกันเพื่อทำงานหาเลี้ยงชีพ (จริง ๆ คือมาเล่นกันเป็นหลัก งานเป็นรอง 55+) เราไม่ได้เน้นทำเกมเพียงอย่างเดียว แต่เน้นทุกอย่างที่เป็น Interactive , เราเคยออกแบบเว็บไซด์ให้กับภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเราภูมิใจมาก ๆ ,ร่วมทำ Flash Development ใน BeMoreHitz, ทำเกมให้กับ Honda รวมถึงงานอื่น ๆ อีกด้วย (แวะชมได้ที่ http://www.wecreategame.com)  พูดโฆษณามากไปก็ไม่ดี เอาเป็นว่าเราก็คือคนทำงานธรรมดา ๆ (เป็นอาชีพสุจริต ที่ได้เงินน้อย T-T แต่พวกเราก็ภูมิใจ)

About Blog Writers
Blog ของ WCG นั้นเขียนโดย บุคคล(ประสงค์ออกนาม) 2 คน ดังนี้

khem.jpg
Sasis Suwonpakprak aka Photon, Creative Director ของ WCG, ศศิศ เริ่มทำงานใน interactive media ตั้งแต่ปี 2002 ที่บริษัท siam2you และออกมาเป็น Freelance อีก 5 ปีในฐานะของ Flash Developer ในระหว่างนั้นศศิศได้เข้าร่วมกับกลุ่ม Bangkok2 สร้างงาน interactive arts และ Blog เกี่ยวกับ Creative และ Design , หลังจากนั้นด้วยความใคร่รู้และการหาเรื่องใส่ตัว ศศิศได้เปิดบริษัท WCG (WeCreateGame) ร่วมกับเพื่อน ๆ อีก 4 คน รับทำงาน Interactive ต่าง ๆ (ไม่ได้รวมแค่เกม แต่รวมถึง flash site, cd-rom และอื่น ๆ) ด้วยความคิดที่ว่า ถ้าเราตั้งใจทำอย่างมีกลยุทธ์และทีมงานที่ดี ทุกอย่างน่าจะไปได้ดี (สาธุ…!!)

yong.jpg

Yongkiat Karnchanapayap (ยง) Managing Director ของ WCG

ยง เริ่มทำงานในด้าน Internet ตั้งแต่ครั้งเพิ่งจบการศึกษาปี 1999 โดยเริ่มงานเป็น Web Designer / Programmer ให้กับบริษัท Internet Service Provider ที่รัฐ แคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกา ต่อมาในปี 2001 ได้เข้าทำงานกับบริษัทรับทำ Web Interactive ย่าน มาลิบู (ยังอยู่ในแคลิฟอเนียร์) และต่อมาที่ย่านดาวน์ทาวน์ลอสแองเจอลิสที่บริษัท eVerse เป็น Senior Web Developer ด้วยเหตุการณืไม่สงบของอเมริกา ณ ขณะนั้น – กับหลายๆปัจจัย ทำให้ยงตัดสินใจกลับประเทศ และได้รับบรรจุเข้าทำงานตำแหน่ง Web Development Director ที่บริษัท ClickseeDesign เป็นเวลา 3 ปี

นอกจากเรื่อง Web/Interactive แล้ว ยงยังสนใจงานศิลปะวาดรูปประยุกต์กับคอมพิวเตอร์และงานปั้น เป็นชีวิตจิตใจ ปัจจุบันนอกจากจะรั้งตำแหน่ง Managing Director แล้วยังเป็นอาจารย์สอนการปั้นโมเดลที่สถาบันสอน 3D กราฟฟิค Z-LA อีกด้วย

 

 

Advertisements

3 thoughts on “About”

 1. สวัสดีครับ เด้อลา…

  ได้ยินชื่อมาพักใหญ่เลยครับผม เลยมาทักทาย กลุ่มคนที่ทำงานแบบเดียวกันน่ะครับผม

  ผมอาร์ธ (artH) ก็ทำงานด้านเทือกๆ flash นี่แหละ อยากมีเพื่อนๆ ทำงานด้าน Flash มากขึ้นครับผม จะได้คุยๆ กัน เผื่อมีโปรเจคร่วมกันครับ

  ยังไงแล้ว ก็ฝากเนื้อฝากตัว ฝากผู้ชายหน้าตาดีดีไว้ ให้อ้อม อก ทุกท่านด้วยเน้อ

  นี่ blog ผมอ่ะนะครับ เพิ่งใช้ได้ไม่นาน http://artdrenalin.wordpress.com

  ส่วนนี้เป็น site ผมเองครับผม http://www.artdrenalin.net/

  ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ หวังว่าจะได้พูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมองการทำงานนะครับ

  artH.
  msn: wd_arth@hotmail.com

 2. เข้ามาตามอ่านครับ

 3. อยากฝึกงานจังงงงงงงงงงงงงงงงง

  ทามไงคร่าเนี๊ย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s