img_0789_resize.jpg

วันนี้หลังจากที่ผมมา office เปิด mail box ตามปกติ ก็พบ mail ของคุณ i chi ซึ่งเป็นฝรั่งชาวเยอรมันที่ชอบประเทศไทยเอามาก ๆ เค้าเรียน graphic design และอยากมาฝึกงานกับทาง bkk2 (ซึ่งจริง ๆ ทาง bkk2 คงรับไม่ได้ เพราะเป็นกลุ่มคนทำงาน ไม่ได้มี office หรือเป็นองค์กรอะไร คงต้องเป็น wcg หรือไม่ก็บริษัทที่จะรับเค้ามาฝึกงาน)  ตอนแรกที่เค้า mail มา ผมก็ไม่สนใจ ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป แต่ผ่านไป 2-3 วัน มี mail มาอีกฉบับ เริ่มเห็นถึงความพยายามของเค้า เลยตั้งใจว่าจะตอบ email บอกเค้าให้ add msn มาคุยกัน เผื่อจะมีลู่ทาง

ระหว่างที่ผมอ่าน mail ก็พบบางประโยคที่ไม่เข้าใจ ด้วยมาดนักเรียนนอกที่ผมไม่เคยมี ก็เลยต้องไปถามเอาจากเพื่อน ๆ ที่น่ารักทั้งหลาย อย่างพิม บุ๋ม หรือ ตาล ผ่านทาง msn ก็เลย msn ถามไป ปรากฎว่าคนที่ตอบกลับมาคนแรกคือตาล (เอิก ๆ เสร็จเรา) ก็เลยพบกับรูปนี้ใน display msn ของตาลเค้า

รูปนี้มันทำให้ผมนึกถึง girl6 , project individual อย่างเป็นทางการของผม project แรก ที่ได้ทำกับพี่แก้วพี่นัท และไหว้วานตาลนี่แหละ มาเป็นนางเอกให้ อารมณ์จะคล้าย ๆ หนังสั้น มีใส่ programming เผื่อให้หนังตัดไปมา อย่าง random อะไรแบบนี้ (ปัจจุบันคงจะเชยไปแล้ว แต่สมัยโน้นก็พอได้อยู่) และยังต้องขอบคุณแป้บ (แฟนตาล) ด้วย ที่อนุญาติให้เอาแฟนมันมาทำแบบ sick ๆ ได้ 555+รวมทั้งคุณปลา (ตอนนี้ไปอยู่ new york แล้ว) ที่แต่งเพลง girl6 ให้อีกด้วย

 เวลาผ่านไปนานมาก ปรากฏว่าผมก็ยังนั่งทำอะไรในลักษณะเดิมอยู่ -_-‘ แต่ไม่เป็นไร เพราะคราวนี้ เรามีเพื่อนมากขึ้น มีคนเดินร่วมทางกับเรา มันทำให้รู้สึกใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง (ว่าเจ๊งก็เจ๊งด้วยกัน 555) แต่ยังไง รูปตาล ก็ทำให้ผมอดนึกถึงเมื่อ 6 ปีที่แล้วไม่ได้

เวลามันช่างผ่านไปเร็วซะจริง ๆ ครับ

ABOUT GIRL6  (http://www.bangkok2.com/photon/girl6)
GIRL6 is an interactive short fillm about a girl who resides in Bangkok who’s trying to find her very own smile. Every passing day, she takes photosticker in order to keep her happiness. However, she could never find one photo sticker with her happy face on it. As time went by, the pressure within grew and eventually exploded.

GIRL6 is a new genre of interactive media combining the 3 elements of film making, graphic design, and digital gaming. This is an experimental project and the creator himself believes eventhough it may not be significant to the World out there but what matter most is it’s one of the most exciting projects he involved in.

GIRL6/INTRO
GIRL6/INTRO is the preview (trailer) of the full project GIRL6 utilizing Flash movie as the medium instead of traditional channel. This preview can be broadcasted on the internet and due to the ver nature of flash, the preview also contains some programnming allowing interactivity to the preview like you’ve never seen before. The movie is highly dynamic and will be presented to viewers differently depending on several conditions. Hence, one may experience the preview differently each time he/she view the preview. This is a unique feature making this preview an engaging one.

http://www.bangkok2.com/photon/girl6


(รูป girl6 แสดงที่ gallery ในงานเปิดตัวหนังสือ Territory Magazine ประเทศมาเลเซีย)


ฟังเพลง version เต็ม

-Link ที่เกี่ยวข้อง
Girl6
BKK2 JOURNEY Party Launched Territory Volume 5 “Japan Fever “

by photon